TƯ VẤN DỰ ÁN

Mr.Tuệ (cho thuê)

0934 363 998

Có nên thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu để kinh doanh homestay?

Vũng Tàu là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất khu vực miền Đông Nam Bộ. Đây cũng là thành phố du lịch biển nhiều tiềm năng. Vì thế, nhu cầu thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu để kinh doanh ngày càng nhiều. Nhất là thuê để kinh doanh homestay. 

Bài viết dưới đây, MeeyLand sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn có nên thuê nhà nguyên căn tại Vũng Tàu để kinh doanh homestay hay không. Tin rằng với những thông tin này bạn sẽ có hướng đầu tư chính xác nhất. 

Có nên thuê nhà Vũng Tàu để kinh doanh?

So với các tỉnh miền Đông Nam Bộ khác, Vũng Tàu có thời gian phát triển sớm hơn. Từ những năm 2000, đây là khu vực được nhiều nhà đầu tư chú ý. Không ít nhà đầu tư đã thu được nguồn lợi lớn từ việc đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu. 

Hấp lực từ du lịch khiến Vũng Tàu thành điểm đầu tư lý tưởng

Tiềm năng du lịch biển của Vũng Tàu không thua kém bất cứ địa phương nào. Sở hữu đường bờ biển dài với nhiều đoạn bãi biển đẹp, thu hút khách du lịch. Vì thế, hàng năm Vũng Tàu thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Nhu cầu về lưu trú cũng từ đó mà tăng cao. 

Vũng Tàu có sức hút lớn từ du lịch

Vũng Tàu có sức hút lớn từ du lịch

Bởi vậy, các nhà đầu tư thay vì xuống tiền mua đất đợi tăng giá đã chuyển hướng. Thay vào đó, họ thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu sau đó sửa sang và cho khách du lịch thuê lại. So với việc đầu tư đất, thì kinh doanh theo hướng này thu được lợi nhuận nhanh hơn. 

Giao thông thuận tiện, kết nối khu vực dễ dàng

5 năm qua, hệ thống giao thông tại Vũng Tàu được tỉnh đầu tư bài bản. Các tuyến đường có quy mô 6 – 8 làn xe, đảm bảo nhu cầu vận tải của toàn khu vực. Giờ đây từ Sài Gòn, bạn chỉ mất khoảng 2h di chuyển là có thể tới Vũng Tàu. Điều này giúp sức nóng về bất động sản khu vực này càng tăng cao. Bởi ngày nay các nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào các khu vực ven đô thị lớn. 

Không chỉ có hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, giao thông đường thủy tại Vũng Tàu cũng mở rộng. Vũng Tàu nổi tiếng về hoạt động giao thông đường thủy với nhiều cảng biển lớn. Trong đó, cảng Cái Mép – Thị Vải với công suất thông qua đạt 600.000 – 700.000 TEU mỗi năm là một lợi thế lớn. 

Chính sách phát triển vùng giúp thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu thu lời lớn

Để kích cầu tăng trưởng kinh tế, UBND Bà Rịa Vũng Tàu đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư. Trong đó có nhiều chính sách thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản. Nhờ đó thủ tục mua, thuê nhà nguyên căn vũng tàu ngày càng đơn giản. Vì thế, đảm bảo được hoạt động giao dịch bất động sản luôn liên tục. 

Thủ tục thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu để kinh doanh

Nếu đã xác định thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu để kinh doanh, bạn cần chuẩn bị kỹ. Đặc biệt cần thực hiện thủ tục đúng quy định để đảm bảo pháp lý. 

Trước hết, bạn cần đảm bảo nhà nguyên căn định thuê có đầy đủ giấy tờ. Bởi khi thuê nhà để kinh doanh sẽ liên quan tới rất nhiều các vấn đề pháp lý. Vì thế, bạn nên kiểm tra kỹ vấn đề này. Nếu đảm bảo nhà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thuộc đất tranh chấp hay giải tỏa thì thuê được. 

Nhà cho thuê cần có đầy đủ giấy tờ

Nhà cho thuê cần có đầy đủ giấy tờ

Tiếp đến, tiến hành ký hợp đồng thuê nhà. Nếu thuê nhà để kinh doanh, bạn nên thỏa thuận thời hạn thuê dài, ít nhất là 5 năm. Điều này sẽ hạn chế được việc chủ nhà đòi lại nhà giữa khi đang kinh doanh tốt.  Thời hạn này nên ghi rõ trong hợp đồng và có điều khoản bồi thường nếu chấm dứt giữa chừng. 

Sau khi khi hợp đồng, đừng quên công chứng hoặc chứng thực. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng đảm bảo giá trị pháp lý. Bởi thế nếu có bất cứ tranh chấp nào xảy ra sẽ dễ dàng giải quyết theo luật định. 

Như vậy, thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu kinh doanh homestay có tiềm năng đem lại lợi nhuận lớn. Vì thế, nếu có tiền nhàn rỗi bạn nên đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ https://meeyland.com/ ngay hôm nay. 

Nguồn: https://ngoaigiaodoan.vn/