TƯ VẤN DỰ ÁN

Mr.Tuệ (cho thuê)

0934 363 998

 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp với chi phí tiết kiệm

Bên cạnh những nhu cầu về thức ăn, sinh hoạt, giải trí,.. thì không gian sống cũng rất đáng quan tâm. Khi điều kiện khoa học kỹ thuật càng phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ khi thiết kế nhà đẹp ngày càng cao. Ai cũng mơ ước xây nhà đẹp cho tổ ấm của mình, nhưng đó là điều không phải ai cũng thực hiện được. Bởi nó còn phụ thuộc vào kinh phí, diện tích nhà ở và ngay cả tính thẩm mỹ của mỗi người.

Yêu cầu chung cần đảm bảo của một ngôi nhà hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người hiện nay, thì việc thiết kế nhà đẹp với đầy đủ các phòng chức năng, tiện nghi là điều được mọi người chú trọng. Thông thường, nhà ở phải có những phòng đáp ứng được những mục đích sinh hoạt khác nhau. Không những thế trong nhà còn phải đảm bảo được những điều kiện kỹ thuật, vệ sinh con người. Đồng thời phải có những không gian riêng như bếp, phòng ngủ ban công,..

thiet ke nha dep (1)

Một ngôi nhà đầy đủ tiện ích phải có các phòng chức năng chính sau:

Phòng khách

Đây là không gian lớn nhất và đẹp nhất trong căn nhà. Thiết kế phòng khách thường mang đậm tính cách và sở thích riêng của gia chủ. Thực tế, các phòng khách thường có thể kết hợp liền với bếp để thuận tiện cho việc lưu thông.

Phòng bếp

Vị trí phòng bếp thường liên hệ với phòng ăn và phòng khách. Thông thường, bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nước bẩn.

Phòng ngủ

Phòng ngủ gồm các loại phòng dành cho vợ chồng, cá nhân hoặc tập thể thì thiết kế phòng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào số nhân khẩu trong mỗi gia đình mà bố trí thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh cần đảm bảo nhu cầu vệ sinh của các thành viên. Vì thế, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy vào diện tích lớn nhỏ của căn phòng mà có thể sấy 1-2 nhà vệ sinh.

Những yếu tố mang đến không gian đẹp

Mặt tiền nhà đẹp

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngôi nhà đẹp hay không đó chính là mặt tiền. Tùy vào phong cách gia chủ mà kiến trúc mặt tiền được thiết kế theo lối hiện đại hay cổ điển. Kiến trúc mặt tiền phải phụ thuộc vào việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà. Đa phần những ngôi nhà phố có chiều ngang hẹp, thì việc thiết kế nhà đẹp sao cho hợp lý là điều quan trọng. 

Kiến trúc đẹp

Sở hữu một hồ sơ thiết kế kiến trúc đẹp theo chuẩn 3D sẽ giúp bạn biết rõ ngồi nhà mình trong tương lai sẽ như thế nào. Bạn có thể tự mình lên ý tưởng hoặc nhờ kiến trúc sơ phác họa ý tưởng hoặc  nhờ các kiến trúc sư phát hạ ý tưởng của bạn. Qua đó, các kiến trúc sư sẽ góp ý chân thật nhất để xác định không gian thiết kế hoàn hảo.

Nội thất đẹp

Một không gian đẹp phải có sự hài hòa trong mọi góc nhìn của toàn ngôi nhà. Ngôi nhà hoàn hảo phải đẹp cả  bên trong lẫn bên ngoài.

Hợp phong thủy

Theo tập quán của người phương Đông thì việc xem phong thủy trước khi xây nhà là điều rất quan trọng. Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình.

noi that biet thu dep

Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp với chi phí tiết kiệm

Bạn nên tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng nhà ở

Xây nhà là một trong những việc lớn đối với mỗi người. Vì thế bạn phải bỏ thời gian để tìm hiểu về quy trình xây dựng nhà của mình. Bạn có thể tham khảo trên intent, ý kiến từ người quen vừa xây xong nhà. Hoặc để đảm bảo tính chính xác nhất, bạn có thể tìm đến sự tư vấn từ chuyên gia về xây dựng nhà.

Hiểu rõ tình hình tài chính

Có phải bạn vừa muốn xây nhà phố đẹp vừa tiết kiệm chi phí? Việc cần thiết đầu tiên là bạn phải tổng hợp nguồn tài chính của mình, nắm được con số cụ thể. Bước tiếp theo lập kế hoạch xây nhà, liệt kê ra những phần nào cần chi ra. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tính dư ra, nếu không bạn sẽ có thể gặp những chuyện dở khóc dở cười như đang xây nhà mà hết vốn. 

Quyết định phong cách trang trí nhà phù hợp

Việc trang trí căn nhà ở giai đoạn hoàn thành sẽ là phần phát sinh chi phí của bạn nhiều nhất. Để hạn chế điều đó xảy ra, hãy chọn phương án trang trí tối ưu ngay từ đầu. Đồng thời, bạn nên chọn phong cách đơn giản mà đầy hiện đại với chi phí tiết kiệm nhất có thể. 

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp bạn định hình được những việc cần làm trước khi thiết kế nhà đẹp. Đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Đồng thời cũng mang đến một không gian sống thoải mái thoáng đãng và đủ công năng sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.