TƯ VẤN DỰ ÁN

Mr.Tuệ (cho thuê)

0934 363 998

Tips hay về kinh nghiệm thuê mặt bằng rộng mở tiềm năng kinh doanh

Một trong những điểm mấu chốt để làm nên sự thành công với các cửa tiệm trong kinh doanh đó chính là việc thuê được một mặt bằng “đắt giá”. Kinh nghiệm cho thấy, mặt bằng tác động trực tiếp đến sức mua và khả năng phát triển trong kinh doanh. Chính vì vậy việc thuê mặt bằng cần được quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lựa. Nếu bạn đang mong muốn mở cửa hàng và đang trong giai đoạn tìm kiếm mặt bằng. Vậy thì đừng vội bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Thuê mặt bằng cần tiến hành tìm kiếm và chọn lựa kỹ lưỡng

Việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh bắt đầu bằng việc thực hiện rà soát để xác định được những mặt bằng cho thuê. Ở bất kì khu vực nào cũng sẽ có các biển giới thiệu cho thuê mặt bằng. Hoặc bạn có thể tiến hành tìm kiếm các thông tin địa chỉ cho thuê này qua quảng cáo trên website, báo chí, qua lời giới thiệu của người thân bạn bè hoặc trực tiếp đi tìm tại các con phố.

Việc thuê mặt bằng muốn có hiệu quả nên chắt lọc thông tin.

Việc thuê mặt bằng muốn có hiệu quả nên chắt lọc thông tin.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mặt bằng đều đáng để chọn thuê. Trên thực tế, rất nhiều mặt bằng không thực sự tốt để kinh doanh hoặc đơn giản là nó không phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Chính vì vậy, thuê mặt bằng cần bắt đầu bằng quá trình tìm kiếm và sau đó là sàng lọc để bạn có được một vài lựa chọn ưng ý nhất.

Việc chọn thuê mặt với một số mặt hàng kinh doanh đặc thù cần lưu ý:

–         Nếu bạn đang cần thuê để mở quán ăn cần cân nhắc đến đối tượng khách mua hàng. Đó thường là các nhân viên văn phòng, học sinh hay sinh viên. Do đó, địa điểm thuê nên gần các khu công sở, trường học,…

–         Nếu bạn có nhu cầu tìm mặt bằng mở quán cafe thì địa điểm cần thuê nên có diện tích lớn và ở nơi có nhiều người qua lại.

Thuê mặt bằng để hiệu quả cần nghiên cứu kỹ vị trí với nguồn vốn hiện có

Mặt bằng để kinh doanh cho thuê hiện nay không quá khó kiếm tìm. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng khi thuê nó cần thực sự phù hợp với mức kinh phí bạn dự định sẽ bỏ ra. Yếu tố này vốn là điều mà nhiều người khi đi thuê mặt bằng thường bỏ qua. Tuy nhiên nó lại là điều rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cân đối thu chi. Bởi lẽ, khi bắt đầu việc tìm kiếm mặt bằng, thường mỗi chủ cửa hàng tương lai sẽ đưa ra một hạn mức dành cho tiền mặt bằng.

Như vậy khi đi thuê bạn cũng không nên vượt quá nhiều số tiền đã ước lượng. Điều này sẽ giúp hạn chế các gánh nắng về kinh tế sau khi thuê được mặt bằng vì thời gian đầu kinh doanh thường không quá đắt khách.

Đối với những mặt bằng quá rẻ bạn cũng không nên vội vàng thuê ngay. Việc chọn mua những mặt bằng “rẻ bất thường” đôi khi lại khiến bạn gặp nhiều phiền phức, chẳng hạn: mặt bằng thường bị ngập úng, giá điện nước cao, khu vực xung quanh hẻo lánh,…

Cần xem xét kỹ càng về bên trong mặt bằng cần thuê.

Cần xem xét kỹ càng về bên trong mặt bằng cần thuê.

Thuê mặt bằng cần xác định về hàng xóm xung quanh

Cũng giống như thuê nhà để ở, thuê cửa hàng kinh doanh cũng nên chú ý đến các yếu tố hàng xóm xung quanh. Thông thường mặt tiền kinh doanh thường là nhà phố nên hàng xóm sẽ ở sát vách nhà bạn. Chính vì vậy, bạn càng cần phải quan tâm đến yếu tố này để đảm bảo khi mình dọn vào kinh doanh mọi việc đều thuận lợi.

Thuê mặt bằng cần xác định xung quanh với những lưu ý sau:

  • Hàng xóm xung quanh có hình thức kinh doanh gì? Có trùng lặp với mặt hàng mà bạn sẽ bán? Nếu trùng, có nên cân nhắc khi chọn thuê bởi nó sẽ tăng cạnh tranh khi kinh doanh.
  • Hàng xóm là những người có giới tính, độ tuổi như thế nào?
  • Khu dân cư xung quanh có thực sự lý tưởng với an toàn an ninh trật tự?

Thuê mặt bằng cần lưu ý về thương lượng và ký kết hợp đồng

Cuối cùng để việc đi thuê được hiệu quả bạn nhất thiết cần phải quan tâm đến giá và ký kết hợp đồng.

Thương lượng giá thuê với chủ nhà

Chắc chắn rằng khi thuê nhà chủ nhà sẽ đưa ra mức giá mà họ mong muốn. Tuy nhiên, đó thường không phải là giá mà người đi thuê hi vọng. Chính vì vậy việc thương lượng giá là rất cần thiết, cần được thực hiện một cách tinh tế.

Bạn không nên tỏ ra quá hài lòng hay mừng rỡ dù giá thuê theo bạn là hợp lý. Hãy tạo cuộc trò chuyện thương thảo về giá để có thể hạ thấp giá thành. Mức giá thuê mặt bằng hợp lý là giá thuê mà cả người thuê lẫn người cho thuê đều hài lòng. Tốt nhất nên đặt ở khoảng giá này để có thể tạo được sự hợp tác vui vẻ.

Ký kết hợp đồng thuê nhà

Việc ký kết hợp đồng khi thuê nhà với mục đích kinh doanh cần lưu ý về những điểm sau:

  • Hợp đồng thuê nhà cần ghi đầy đủ các thông tin như: tiền cọc, diện tích, thời gian, giá thuê, thời hạn thuê, cam kết về tình trạng mặt bằng lúc bàn giao,…
  • Cần hợp thức hóa giấy tờ thuê nhà bằng công chứng hợp đồng tại phòng công chứng nhà nước.

Có thể thấy việc thuê mặt bằng để hiệu quả thực không đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng với những gợi ý trên thì việc này sẽ bớt đi gánh nặng rất nhiều. Với những thông tin mà bds123.vn cung cấp trên hy vọng đã san sẻ phần nào lo lắng của bạn. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết thêm những kinh nghiệm thuê nhà mà bạn có được nhé!

Mai Gấu

Theo Blog Bds123.vn