8 S - 6 C

Thứ 2 - Thứ 7

Ngoại Giao Đoàn

Tây Hồ Tây

0934 363 998

[email protected]

Compare Listings

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ

Cơn sốt chung cư giá rẻ đang thu hút rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu điều cần lưu ý khi chọn một chốn an cư, đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ.

1. Chuẩn bị  tài chính

Chung cư giá rẻ tại các thành phố lớn là loại chung cư dưới 1,5 tỉ đồng. Tuy là giá rẻ nhưng tài chính luôn là nền tảng vô cùng quan trọng đối với mỗi người khi lựa chọn căn nhà như ý. Vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị về kế hoạch tài chính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua một căn chung cư hoàn hảo. Hãy xem xét nguồn tài chính mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng… Một yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét đó là sự hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng. Một tin vui cho những người mong muốn sở hữu căn hộ giá rẻ đối sẽ được vay gói ưu đãi lãi suất của nhà nước 30.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, ai đang có ý định mua căn hộ mua trả góp. Hãy tham khảo số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Có một lưu ý quan trọng là bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng chi tiêu hàng tháng. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể cân bằng tài chính cá nhân và không quá áp lực để làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

2. Nghiên cứu thông tin về dự án

Mặc dù mua căn hộ giá rẻ, nhưng bạn cần đánh giá năng lực của chủ đầu tư. Khi mua căn hội bạn nhất định chúng ta phải nghiên cứu năng lực của các chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Đặc biệt đánh giá dịch vụ của các khách hàng đã từng sử dụng. Xét trên khía cạnh dễ thấy như: tiến độ giao nhà, chất lượng công trình, cơ sở pháp lý.

Chung cư giá rẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng  
Chung cư giá rẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hãy kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm: giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng…đảm bảo căn hộ chưa thuộc sở hữu của ai, không bị cầm cố hoặc dự án đó đang nằm trong diện phải đền bù, giải tỏa,…

  1. Vị trí dự án quyết định sự tiện nghi sinh sống

Vị trí là một trong những điều quan trọng cần có ở một căn nhà mơ ước. Dự án căn hộ giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có cách xa trung tâm thành phố quá hay không, dân cư sinh sống như thế nào. Bạn không nên vì tham rẻ mà “cố đấm ăn xôi” mua căn hộ chung cư xa xôi, hẻo lánh khiến việc đi lại vô cùng khó khăn, đặc biệt phát sinh nhiều chi phí di chuyển. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định của mình.

  1. Xem xét yếu tố cơ sở hạ tầng

Hơn cả một nơi ở tiện nghi, bạn cần một môi trường tốt để sinh sống. Nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình. Đó là chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện … Hầu hết những dự án tầm cỡ mới được đầu tư tiện nghi dịch vụ ngay nơi mình sinh sống. Và các dự án nhỏ thì không được tọa lạc ở vị trí đắc địa như vậy.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã từng mua căn hộ giá rẻ chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, ở một số dự án nhỏ, bạn vẫn có thể tìm kiếm sự tiện ích của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám đa khoa, hay rạp chiếu phim… trong các tòa chung cư hoặc gần đó.

  1. Kiểm tra kỹ hợp đồng và pháp lý

Kiểm tra tình trạng pháp lý của căn nhà là điều quan trọng nhất. Bạn cần xem nhà có tranh chấp không, các giấy tờ có hợp lệ không.

Chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những người đang sinh sống tại đó về giá cả, và các dịch vụ mà họ đang hưởng. Đối với những dự án còn đang thi công, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo giấy tờ hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, chi phí phát sinh, đảm bảo về các tiện ích, thời gian bàn giao.

Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kỹ về quy định về quyền lợi và nghĩa vụ giữa bên bán và bên mua. Chúng ta cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán, đặc biệt chú ý tới bên mua. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng chi phí khác như: các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư…tránh trường hợp xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Thông thường căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích nhỏ, khoảng từ 45-75m2. Vì thế, bạn cần phải hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ có tiện nghi hay không.

Theo: https://ngoaigiaodoan.vn/

img

Alpha Housing

Related posts

Sắp nhận hồ sơ mua tại Khu nhà ở xã hội iec

Với nhu cầu mua không ngừng tăng cao trong khi nguồn cung hạn hẹp thì dự án nhà...

Continue reading
by Alpha Housing

Vinhomes Grand Park Quận 9 Mở Bán có gì đặc biệt

Vinhomes Grand Park Quận 9 mở bán đang gây được chú ý với rất nhiều khách...

Continue reading
by Alpha Housing

Đông Tăng Long thu hút khách hàng nhờ đâu?

Địa chỉ chính xác của dự án Đông Tăng Long, Phường Trường Thạnh, Quận 9,...

Continue reading
by Alpha Housing